slogan
Tìm kiếm
Hội thảo khoa học “Giải pháp phát triển thương hiệu các đặc sản và sản phẩm ngành nghề nông thôn ở tỉnh Thừa Thiên Huế”
Ngày cập nhật 02/10/2017

Sáng ngày 30/9, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội thảo khoa học “Giải pháp phát triển thương hiệu các đặc sản và sản phẩm ngành nghề nông thôn ở tỉnh Thừa Thiên Huế”. Tham dự Hội thảo có Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy Bùi Thanh Hà; UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ; UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thái Sơn; Đại diện lãnh đạo các Sở, ngành liên quan cùng các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh.

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho biết, Thừa Thiên Huế là địa phương có nhiều đặc sản nổi tiếng không chỉ trong nước mà cả trên thế giới, trong đó có 11 đặc sản được tổ chức Kỷ lục Việt Nam xếp vào 14 Top đặc sản nổi tiếng Việt Nam, Bún bò Huế là một trong 12 món ăn Việt Nam đạt “Giá trị ẩm thực châu Á” do tổ chức kỷ lục châu Á công nhận. Bên cạnh đó, Thừa Thiên Huế là nơi có sản phẩm ngành nghề nông thôn đa dạng đã được người tiêu dùng trên cả nước biết đến. Tuy nhiên, thời gian qua, việc phát triển thương hiệu các đặc sản và sản phẩm ngành nghề nông thôn vẫn còn nhiều lúng túng. Tại Hội thảo lần này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị các đại biểu tập trung nghe các ý kiến của chuyên gia, trao đổi, thảo luận để tìm ra giải pháp tốt nhất trong phát triển thương hiệu các sản phẩm; có các giải pháp phát triển đồng bộ theo hướng quy hoạch sản xuất, quy hoạch vùng nguyên liệu, nâng cao chất lượng sản phẩm, phát triển thị trường một cách bền vững.

  Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe các chuyên gia trình bày một số chuyên đề như: “Giải pháp và định hướng chiến lược Marketing thương hiệu và chuỗi giá trị các đặc sản, sản phẩm truyền thống Thừa Thiên Huế”, “Thương hiệu nông sản, đặc sản vùng miền và xúc tiến, quảng bá thương hiệu nông sản”... Đồng thời tập trung thảo luận một số nội dung như: Xác định chính danh của yếu tố “Ngự”, “Đại Nội” trong sản phẩm thủ công truyền thống Huế; Những khó khăn trong phát triển thương hiệu các đặc sản và sản phẩm ngành nghề nông thôn và đề xuất các giải pháp khắc phục...

Toàn cảnh hội thảo

 

 
 
 
 
www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 13.315.388
Truy cập hiện tại 18.918 khách