Trong không gian được tái dựng theo phong cách cổ xưa, phục dựng một "Vườn Huế" lung linh, thơ mộng và trữ tình, gần 30 đầu bếp hàng đầu trong nước và quốc tế đã phô diễn những độc đáo về chế biến và nghệ thuật bài trí 100 món ăn Cung đình và Dân gian nổi tiếng thời "Hoàng kim" của xứ Huế.
Sau lễ khai mạc, du khách sẽ tận mắt chứng kiến những món ăn Cung đình và dân gian Huế được thực hiện khá cầu kỳ và mang đậm tính nghệ thuật. Đồng thời, thưởng thức tiệc buffet với 100 món ăn Cung đình và Dân gian Huế, tiêu biểu cho văn hóa ẩm thực địa phương nói riêng và Việt Nam nói chung. Đây là một trải nghiệm vô cùng độc đáo cho du khách tại Festival Huế 2018 và cơ hội để quảng bá ẩm thực Huế đến với bạn bè quốc tế khắp năm châu.
Theo nghiên cứu, hiện cả nước có khoảng 1.700 món ăn, riêng ở Huế đã có đến 1.300 món ăn. Sự đa dạng và phong phú cũng như những nét độc đáo, riêng biệt trong cách chế biến cũng như thưởng thức các món ăn của người Huế đã đưa nó trở thành một nét văn hóa đặc sắc của Huế.
Đông đảo du khách đến tham quan triển lãm 100 món ăn Cung đình và dân gian Huế