slogan
Tìm kiếm
Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam - Hàn Quốc.
Ngày cập nhật 11/11/2019

Sáng 9/11, tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Ủy ban Tổng thống về Chính sách hướng Nam mới của Chính phủ Hàn Quốc, Liên hiệp doanh nghiệp Hàn Quốc Nam Á và Đông Nam Á, Cơ quan xúc tiến Thương mại Hàn Quốc (KOTRA) và UBND huyện Quảng Nam đã tổ chức “Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam - Hàn Quốc”.

Đến dự hội nghị, có Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường cùng hơn 500 đại biểu đến từ Hàn Quốc, các lãnh đạo Trung ương, các Sở ban, ngành tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế.

Đoàn đại biểu tỉnh Thừa Thiên Huế do đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội cùng lãnh đạo một số sở: Kế hoạch và Đầu tư; công thương; du lịch; Ban Quản lý Khu kinh tế, Công nghiệp tỉnh đã tham dự hội nghị.

Phát biểu tại đây, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết, đến nay Việt Nam đã thu hút hơn 29.000 doanh nghiệp FDI từ 130 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với số vốn cam kết đầu tư khoảng 357 tỷ đô la Mỹ.

Việt Nam đang trở thành điểm đến an toàn của các nhà đầu tư. Trong đó có nhiều tập đoàn kinh tế lớn của Hàn Quốc đang kinh doanh và rất thành công tại Việt Nam như: Samsung, LG, Hyundai.

Việt Nam hiện có 30.000 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, thu hút nhiều quỹ đầu tư trong nước và quốc tế. Về nhân lực, Việt Nam là đất nước có nguồn lao động dồi dào, lao động trẻ bậc nhất trong khối ASEAN, được đào tạo cơ bản, cần cù, kỹ năng tốt, có năng lực tiếp thu nhanh các tiến bộ của khoa học công nghệ.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng, vốn đầu tư nước ngoài có tầm quan trọng rất lớn đối với nền kinh tế quốc gia, Chính phủ Việt Nam tiếp tục tập trung hoàn thiện thể chế, đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng đồng bộ, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm tạo môi trường để huy động các nguồn lực trong và ngoài nước cho đầu tư phát triển. Đặc biệt, Việt Nam rất coi trọng nguồn vốn đầu tư của Chính phủ Hàn Quốc.

 

 

 

Trong khuôn khổ chương trình hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam - Hàn Quốc, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ký kết biên bản ghi nhớ với Tập đoàn LH về việc hợp tác nghiên cứu đầu tư phát triển tại Khu kinh tế Chân Mây – Lăng cô. Theo biên bản ký kết thì UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Tập đoàn LH sẽ cùng nhau trao đổi và chia sẻ kỹ thuật, kinh nghiệm, thông tin cần thiết thông qua các phiên thảo luận để chuẩn bị các kế hoạch áp dụng cho việc phát triển Khu kinh tế tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Các bên sẽ hợp tác chuẩn bị một bản kế hoạch dự án đầu tư phát triển Khu công nghiệp và Khu đô thị trong Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô, do tỉnh Thừa Thiên Huế quản lý để nghiên cứu phát triển hai dự án Khu công nghiệp và một dự án Khu đô thị nằm trong Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, Các tỉnh: Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, thành phố Đà Nẵng... đã xây dựng các gian hàng nhằm giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư đến các nhà đầu tư Hàn Quốc.

 

 

 

Ban Biên tập 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 12.651.754
Truy cập hiện tại 655 khách