slogan
Tìm kiếm
Kết nối với nhiều đối tác tại Hội nghị “Gặp gỡ Hàn Quốc năm 2020”.
Ngày cập nhật 03/07/2020

Tại Hội nghị “Gặp gỡ Hàn Quốc 2020” ở Hà Nội, do Bộ Ngoại giao Việt Nam và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp tổ chức, Đoàn công tác của tỉnh Thừa Thiên Huế do đồng chí Nguyễn Đại Vui – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư dẫn đầu cùng phía đại diện Lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Ban Quản lý khu kinh tế, công nghiệp tỉnh, đã kết nối, làm việc với nhiều đối tác Hàn Quốc.

Hội nghị “Gặp gỡ Hàn Quốc 2020” được tổ chức vào ngày 30/6, tham dự có Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan. Đoàn công tác của tỉnh Hà Tĩnh có đại diện các sở, ngành, đơn vị.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh: “Hợp tác kinh tế luôn là trụ cột quan trọng, là điểm sáng trong quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc. Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam với tổng số vốn lũy kế gần 70 tỷ USD, hơn 8.000 dự án tạo công ăn việc làm cho khoảng 700.000 lao động ở nhiều địa phương trong nước, đóng góp khoảng 30% tổng giá trị xuất khẩu của Việt Nam”

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan phát biểu nhận định “Gặp gỡ Hàn Quốc 2020” sẽ là bước khởi đầu tốt đẹp, giúp thiết lập kênh đối thoại quan trọng này, giúp mối quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp Hàn Quốc và các địa phương của Việt Nam thêm hiệu quả, sâu sắc hơn. Đại sứ cũng kêu gọi các doanh nghiệp Hàn Quốc cần chú trọng hợp tác với chính quyền sở tại ở nơi đầu tư sản xuất, kinh doanh để tháo gỡ vướng mắc, khó khăn.

Trong khuôn khổ sự kiện, ba phiên thảo luận chính đã giải đáp nhiều vấn đề doanh nghiệp Hàn Quốc và các địa phương của Việt Nam quan tâm. Đồng thời, Bản ghi nhớ hợp tác mới giữa Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao và KORCHAM đã được ký kết. Đây là bản ghi nhớ kế thừa những thành quả của Bản ghi nhớ trước đó về hợp tác giữa các doanh nghiệp Hàn Quốc với địa phương Việt Nam, với những điều chỉnh nhằm phù hợp với yêu cầu tình hình mới.

Thông qua Hội nghị “Gặp gỡ Hàn Quốc năm 2020”, Đoàn công tác tỉnh Thừa Thiên Huế đã kết nối và cung cấp các tài liệu xúc tiến đầu tư của tỉnh, các ấn phẩm về thông tin dự án kêu gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh đến các nhà đầu tư Hàn Quốc.

Kết thúc hội nghị, Đoàn công tác tỉnh Thừa Thiên Huế đã tham quan gian hàng của nhà đầu tư tổ chức trưng bày tại không gian triển lãm của hội nghị và trao đổi một số thông tin kêu gọi các doanh nghiệp Hàn Quốc đến tìm hiểu, nghiên cứu đầu tư vào tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Sở KHĐT

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 12.815.754
Truy cập hiện tại 734 khách