slogan
Tìm kiếm
Khai mạc triển lãm “Huế, Xuân 1968 - Xuân của Việt Nam, Xuân của lòng dũng cảm”
Ngày cập nhật 01/02/2018

Sáng 30/01, Bảo tàng Lịch sử tỉnh Thừa Thiên Huế và Bảo tàng Đặc công phối hợp tổ chức Triển lãm “Huế, Xuân 1968 - Xuân của Việt Nam, Xuân của lòng dũng cảm”. Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968, chào mừng 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2018).

Tới dự lễ khai mạc triển lãm có các đồng chí: Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế; Nguyễn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ngành và đông đảo các em học sinh trên địa bàn thành phố Huế.

Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 của quân và dân ta trên toàn miền Nam là một chiến thắng oanh liệt, có ý nghĩa lịch sử to lớn, đã “làm lung lay ý chí xâm lược của đế quốc Mỹ”, tạo nên một bước ngoặt trong chiến tranh, mở ra điều kiện và thời cơ cho những đòn tiến công tiếp theo mà đỉnh cao là đại thắng mùa Xuân năm 1975 giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Trong thắng lợi vẻ vang ấy, Đảng bộ quân và dân Thừa Thiên Huế, Binh chủng Đặc công đã có những đóng góp vô cùng to lớn.

Với tinh thần và ý nghĩa đó, triển lãm “Huế, Xuân 1968 - Xuân của Việt Nam, Xuân của lòng dũng cảm” trưng bày hơn 70 hình ảnh, tư liệu và gần 60 hiện vật. Trong đó có những hình ảnh chân thực do các phóng viên chiến trường ghi lại và những tư liệu, hiện vật có giá trị lịch sử gắn liền với cuộc Tổng tiến công và nổi dậy của quân, dân Trị - Thiên Huế cùng với lực lượng bộ đội Đặc công.

Triển lãm tập trung vào 3 chủ đề: Chuẩn bị thế và lực làm tiền đề cho cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân 1968 ở Trị - Thiên Huế; Diễn biến, kết quả cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân 1968 tại chiến trường Trị - Thiên Huế; Vai trò của quần chúng nhân dân Trị - Thiên Huế trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân 1968.

Những hình ảnh, tư liệu, hiện vật được giới thiệu đến Nhân dân và  khách tham quan về một giai đoạn lịch sử quan trọng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Trong đó, nêu bật vai trò phối hợp giữa “tiến công” và “nổi dậy” của bộ đội chủ lực và quân dân địa phương, đặc biệt là bộ đội Đặc công với vai trò là mũi tiến công “đột phá khẩu”, mở đường cho quần chúng nhân dân tiến công và nổi dậy, kìm chân địch suốt 26 ngày đêm lịch sử trong xuân Mậu Thân 1968 ở mặt trận Trị  - Thiên Huế.

Triển lãm mở cửa phục vụ khách tham quan từ ngày 30/01/2018 đến hết ngày 28/02/2018.

 
 
 
 
 
www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 12.261.211
Truy cập hiện tại 191 khách