slogan
Tìm kiếm
Hội thảo kết nối cung - cầu của Hợp tác xã, doanh nghiệp liên kết tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 11/04/2018

Sáng ngày 10/4, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội thảo kết nối cung - cầu và trưng bày giới thiệu sản phẩm của Hợp tác xã, doanh nghiệp liên kết tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2018. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương.

Hội thảo nhằm chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày Bác Hồ viết thư kêu gọi điền chủ nông gia Việt Nam tham gia HTX Nông nghiệp (11/4/1946 – 11/4/2018) và 7 năm ngày Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 1268/QĐ-TTg lấy ngày 11/4 hàng năm là ngày “Hợp tác xã Việt Nam”.
Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cho rằng, kỷ niệm ngày HTX Việt Nam hàng năm là dịp để các HTX tự hào ôn lại truyền thống lịch sử, đồng thời cũng là dịp để các HTX tự nhìn lại mình, qua đó tiếp tục phấn đấu không ngừng đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động để ngày càng khẳng định vai trò của mình trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và tỉnh nhà. Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự cố gắng và nỗ lực của một bộ phận HTX của tỉnh trong việc mạnh dạn đổi mới, kịp thời chuyển đổi để thích ứng với cơ chế mới, hoạt động có hiệu quả. Nhiều HTX đã mạnh dạn huy động các nguồn vốn đầu tư mở rộng sản xuất, áp dụng tiến bộ khoa học và công nghệ mới vào sản xuất, liên doanh, liên kết với các doanh nghiệp để tiêu thụ sản phẩm cho thành viên, góp phần giải quyết việc làm và tăng thu nhập cho hàng ngàn lao động.

Tại Hội thảo

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đề nghị các HTX tập trung xây dựng mô hình HTX kiểu mới gắn với chuỗi giá trị sản phẩm; xây dựng và quảng bá thương hiệu, duy trì mối quan hệ với đối tác. Đồng thời xây dựng HTX gắn với xây dựng nông thôn mới, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp hàng hóa theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.
Tại Hội thảo, các đại biểu đã đã lắng nghe các ý kiến của Sở Công thương, Sở NN&PTNT, các HTX và doanh nghiệp nhằm trao đổi, chia sẻ thông tin, định hướng thị trường, góp phần thúc đẩy sự hợp tác, liên kết, giao thương vì sự phát triển kinh tế tập thể của tỉnh nhà.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tham quan các gian hàng trưng bày

Hội thảo lần này cũng tổ chức trưng bày 11 gian hàng giới thiệu các sản phẩm đặc sản, hàng nông sản, thực phẩm chế biến, lương thực chế biến... đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm; sản phẩm được sản xuất, nuôi trồng theo quy trình VietGAP; các hàng hóa, dịch vụ của các doanh nghiệp có liên kết đầu vào, đầu ra với các HTX trên địa bàn.

 
 
 
 
www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 12.213.783
Truy cập hiện tại 114 khách