slogan
Tìm kiếm
Gặp mặt các huấn luyện viên và vận động viên đạt thành tích xuất sắc
Ngày cập nhật 12/04/2018

Chiều ngày 10/4, tại trường Trung cấp Thể dục Thể thao (TDTT) tỉnh đã diễn ra buổi gặp mặt các huấn luyện viên và vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại giải vô địch Cờ vua trẻ Châu Á và giải vô địch Vật trẻ Đông Nam Á. Đến dự buổi gặp mặt có ông Cái Vĩnh Tuấn, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Giải vô địch Cờ vua trẻ châu Á năm 2018 được tổ chức tại Thái Lan thu hút hơn 550 kỳ thủ trẻ từ 26 quốc gia tham dự tranh tài ở các độ tuổi: 8, 10, 12, 14 16 và 18 với 3 nội dung: cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh và cờ chớp. Xuất quân với 4 vận động viên, tuyển cờ vua Huế đã xuất sắc đem về  4 HCV và 3 HCB ở nội dung cờ tiêu chuẩn và cờ chớp, lọt vào nhóm những đoàn đạt giải xuất sắc của Việt Nam. Trong thành tích trên, ngoài tấm HCV đồng đội của Hà Phương Hoàng Mai, lọt vào top 3 Việt Nam ở nhóm U18;  Lê Thái Nga HCV đồng đội ở nhóm U16 và tấm HCB đồng đội của Nguyễn Thái Nga nội dung cờ tiêu chuẩn phải nhắc đến nữ kỳ thủ Nguyễn Hà Khánh Linh khi trong lần đầu tiên thi đấu quốc tế đã xuất sắc mang về cho đội tuyển Việt Nam 1 HCV, 1 HCB cá nhân; 1 HCV, 1 HCB đồng đội.Tại giải vật vô địch trẻ Đông Nam Á (diễn ra từ 1-8/4), tham gia cùng tuyển vật Việt Nam chỉ với 4 VĐV: Mỹ Linh, Mỹ Trang, Phúc Long và Quỳnh Trang với chỉ tiêu giành từ 1-2 HCV nhưng tuyển vật Huế đã xuất sắc vượt chỉ tiêu khi đem về đến 4 HCV, 2 HCB, trong đó 2 chị em ruột Mỹ Linh - Mỹ Trang đã giành đến 4 HCV ở nội dung vật tự do và vật bãi biển.

Tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Phan Tiến Dũng, Giám đốc Sở VH&TT tỉnhcho biết: Ngày hôm nay là ngày vui của thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế với thành tích lớn, bội thu của hoạt động thể dục thể thao tỉnh. Các em đợt này sẽ được ưu tiên để thưởng theo quy định của HĐND nhằm giúp các em tiếp tục cống hiến hết mình vì thành tích thể thao của tỉnh, của nước nhà.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung cho biết, các vận động viên đạt thành tích cao tại  giải vô địch cờ vua trẻ Châu Á và giải vô địch vật trẻ Đông Nam Á lần này đã góp phần mang vinh quang về cho tổ quốc và tỉnh nhà. Cùng với sự quan tâm đầu tư, huấn luyện của tỉnh, của các huấn luyện viên cùng với sự quan tâm của gia đình, hy vọng trong thời gian tới, các vận động viên trẻ bộ môn cờ vua, vật cùng các bộ khác sẽ tiếp tục rèn luyện, nâng cao trình độ và bản lĩnh thi đấu, tiếp tục mang thể thao thành tích cao về cho tỉnh.

 
 
 
 
 
www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 12.351.590
Truy cập hiện tại 30 khách