Tìm kiếm

 
 

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Cảnh báo lừa đảo qua tin nhắn liên quan đến nội dung đề nghị cá nhân, doanh nghiệp làm việc với cán bộ phòng Đăng ký kinh doanh
Ngày cập nhật 30/05/2024
Hình ảnh minh hoạ

  Trong thời gian qua, phòng Đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế nhận được phản ánh của một số cá nhân, doanh nghiệp về việc nhận được tin nhắn từ đầu số +84 96 9390854 với nội dung đề nghị làm việc với cán bộ có tên là Tuấn Anh (điện thoại 0983607831). 

  Về vấn đề này, phòng Đăng ký kinh doanh khẳng định không có tin nhắn với nội dung nêu trên gửi các cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Sở Kế hoạch và Đầu tư khuyến cáo người dân, doanh nghiệp nâng cao cảnh giác, không cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ qua điện thoại. Khi nhận được các tin nhắn, cuộc thoại trên các nền tảng mạng xã hội và cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần lưu lại các bằng chứng như tin nhắn hoặc ghi âm cuộc gọi, phản ánh tới doanh nghiệp viễn thông quản lý thuê bao để yêu cầu xử lý, đồng thời cung cấp các bằng chứng đã có cho cơ quan Công an để xử lý hành vi sai phạm của các đối tượng theo quy định pháp luật.

  Việc mạo danh, giả danh nêu trên là những hành vi trái pháp luật, lợi dụng danh nghĩa cán bộ nhà nước để trục lợi cá nhân, lừa đảo người dân…, hành vi này đã và đang gây thiệt hại, làm cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh và tài sản của tổ chức, doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh, gây tổn hại đến uy tín, hình ảnh của cán bộ công chức.
 
Sở Kế hoạch và Đầu tư thông báo đến các cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh được biết./.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 13.292.725
Truy cập hiện tại 297 khách