Tìm kiếm

 
 

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Nền tảng số hóa dùng chung tỉnh Thừa Thiên Huế đạt Giải thưởng Sao Khuê năm 2022
Ngày cập nhật 25/04/2022
Sáng ngày 23/4/2022, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức Lễ công bố và trao Giải thưởng Sao Khuê năm 2022 tại Hà Nội. Trải qua các vòng sơ loại, thuyết trình, bình chọn, Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị tỉnh Thừa Thừa Thiên Huế với sản phẩm “Nền tảng số hóa dùng chung tỉnh Thừa Thiên Huế” đã vinh dự được Hội đồng giám khảo bình chọn là sản phẩm xuất sắc của ngành phần mềm, Công nghệ thông tin Việt Nam và được công nhận đạt Giải thưởng Sao Khuê năm 2022 lĩnh vực các nền tảng chuyển đổi số.

Chương trình Sao Khuê là hoạt động đánh giá chuyên môn tin cậy, uy tín nhất của ngành phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam. Chương trình bình chọn và công nhận các sản phẩm, dịch vụ xuất sắc, uy tín hàng đầu của ngành công nghiệp phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức hàng năm, bắt đầu từ năm 2003. Các sản phẩm, dịch vụ được trao giải thưởng Sao Khuê có chất lượng, hiệu quả vượt trội luôn được khách hàng tin tưởng, lựa chọn, tạo được lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Giải thưởng Sao Khuê 2022 với gần 315 đề cử tham gia Giải thưởng, đã có 174 đề cử xuất sắc được Hội đồng giám khảo nhất trí trao Giải thưởng, trong đó có 145 Giải thưởng dành cho các sản phẩm/giải pháp phần mềm; 33 Giải thưởng dành cho các dịch vụ CNTT.

Nền tảng số hóa dùng chung tỉnh Thừa Thiên Huế với tên miền https://sohoa.thuathienhue.gov.vn/ là một nền tảng số dùng chung hình thành kho dữ liệu số toàn tỉnh, cho phép thu thập, trích xuất, chuyển đổi, chuẩn hóa, lưu trữ, quản lý; từ đó phục vụ triển khai Chính quyền số và dịch vụ đô thị thông minh, hệ thống làm việc với đa dạng loại dữ liệu (có cấu trúc, bán cấu trúc, phi cấu trúc) từ nhiều nguồn khác nhau như Excel, CSV, dữ liệu GIS,....; có khả năng tuỳ biến linh hoạt phục vụ đa dạng các loại hình dữ liệu; thao tác tạo lập đơn giản giúp các ngành dễ triển khai số hoá dữ liệu theo các nhu cầu khác nhau; đáp ứng giải quyết cả dữ liệu quy trình lẫn dữ liệu chuyên ngành. 

Nền tảng số hóa dùng chung tỉnh Thừa Thiên Huế được thiết kế, xây dựng và phát triển bao gồm 4 phân hệ chính gồm: Dữ liệu chuyên ngành, dữ liệu quy trình, dữ liệu khảo sát và dữ liệu Dịch vụ công.

Giải thưởng Sao Khuê năm 2022  lĩnh vực các nền tảng chuyển đổi số được trao cho Thừa Thiên Huế

Trong đó, Phân hệ dữ liệu chuyên ngành trên nền tảng số hóa được thiết kế xây dựng nhằm hình thành các kho dữ liệu dùng chung toàn tỉnh, tùy vào tính chất dữ liệu của ngành quản lý hay tính chất riêng của cá nhân có thể xây dựng theo cấu trúc dữ liệu phù hợp với nhu cầu khai thác. Qua đó, phục vụ công tác phân tích đánh giá, trình diễn và báo cáo, giúp tiết kiệm thời gian và nguồn lực trong việc xây dựng, quản lý, tổng hợp cơ sở dữ liệu chuyên ngành.

Phân hệ dữ liệu quy trình trên nền tảng số hóa dùng chung đáp ứng nguyên tắc tạo lập, tương tác và xử lý báo cáo. Hệ thống tự động thực hiện các công đoạn lưu vết thời gian, lưu vết tài khoản phục vụ mục đích đối soát với dữ liệu đã được cập nhật theo file điện tử được ký số. Từ đó, giúp các cấp quản lý giải quyết được bài toán giao việc đến từng cá nhân, lọc theo nhiều nhóm công việc khác nhau, dễ dàng nắm tiến độ nhằm nhanh chóng tháo gỡ những vướng mắc nếu có. Đồng thời, giúp cho cá  nhân báo cáo và tự theo dõi tiến độ công việc một cách tường minh, cụ thể.

Phân hệ dữ liệu khảo sát trên nền tảng số hóa dùng chung là phân hệ hỗ trợ các biểu mẫu khảo sát phục vụ cho nhiều mục đích thu thập dữ liệu khác nhau như công tác nghiên cứu quy mô, số lượng lớn; điều tra xã hội; khảo sát mức độ hài lòng...

​Phân hệ dữ liệu dịch vụ công trên nền tảng số hóa dùng chung là nơi tạo lập và lưu trữ dữ liệu cho 2 giai đoạn quan trọng khi thực hiện một thủ tục hành chính là biểu mẫu trực tuyến đầu vào và kết quả xử lý điện tử đầu ra, nhằm mục đích số hóa các biểu mẫu phục vụ nhu cầu sử dụng, khai thác và quản lý của cả người dân và cơ quan nhà nước.

Việc xây dựng, phát triển và đưa vào vận hàng nền tảng số hóa dùng chung tỉnh Thừa Thiên Huế là một trong những nhiệm vụ cấp thiết, là bước quan trọng hàng đầu trong tiến trình chuyển đổi số nói chung và công tác chuyển đổi số tại mọi cơ quan đơn vị nói riêng.

 
 
 
 
 
www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 13.292.725
Truy cập hiện tại 239 khách